Written by 8:27 Sáng Báo cười, Tin tức hot, Uncategorized

Một cô gái trẻ ở Trung Quốc đã tự tổ chức đám tang cho mình và mời nhiều người đến tham dự để chữa lành nỗi đau sau khi chia tay bạn trai.

Một cô gái trẻ ở Trung Quốc đã tự tổ chức đám tang cho mình và mời nhiều người đến tham dự để chữa lành nỗi đau sau khi chia tay bạn trai.

Wang, 25 tuổi, sống ở tỉnh Tứ Xuyên, đã mời bạn bè đến “từ biệt” mình trong đám tang được tổ chức vào ngày 28-10. Cô gái trẻ cho biết đã chấm dứt mối tình 3 năm với bạn trai 6 tháng trước. Gần đây, cô tham dự một số tiệc cưới và luôn được bạn bè hỏi khi nào sẽ tới lượt mình.

Vì vậy, vừa để muốn quên đi tình cũ, vừa để giải đáp thắc mắc cho bạn bè, Wang quyết định tổ chức một bữa tiệc độc đáo dưới hình thức một đám tang. Đây là cơ hội để cô tụ tập cùng bạn bè và tượng trưng cho sự hồi sinh của một cuộc sống mới mà không có bạn trai.

Tang lễ này được tổ chức tại một cửa hàng bán hoa ở Thành Đô. Địa điểm này được chủ cửa hàng cho mượn miễn phí.

Bạn bè đến "tiễn biệt" Wang trong đám tang do cô tổ chức hôm 28-10 - Ảnh: Weibo

Bạn bè đến “tiễn biệt” Wang trong đám tang do cô tổ chức hôm 28-10 – Ảnh: Weibo

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy Wang “nằm chết trên giường”, bao quanh bởi những ngọn nến. Trong khi bạn bè của cô cúi đầu và tặng từng bông hoa trắng theo cách mọi người thường làm trong các đám tang thông thường. Sau đó, cô “sống lại” và trò chuyện với bạn bè về sự sống và cái chết.

Wang cho biết đám tang là cách cô chữa lành nỗi đau sau khi chia tay bạn trai vì bố mẹ anh không cho họ kết hôn. Cô cũng có một tuổi thơ bất hạnh khi là một trong số rất nhiều đứa trẻ được gọi là “bị bỏ lại” ở Trung Quốc. Thuật ngữ “trẻ em bị bỏ lại” dùng để mô tả những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ lại ở nông thôn để lên thành thị làm việc.

Theo báo cáo năm 2020 của UNICEF, có hơn 41 triệu trẻ em bị bỏ rơi ở Trung Quốc. Theo một báo cáo trên China Youth Daily, những đứa trẻ như vậy có tỉ lệ mắc bệnh tâm thần cao hơn.

– Quảng cáo –

Wang nói cô không hối hận sau khi tự tổ chức tang lễ cho mình và sẽ tiếp tục cho tương lai phía trước.

Tang lễ kỳ lạ này gây tranh cãi trên mạng xã hội. Rất nhiều người phản đối, trong khi một số ý kiến lại khen ngợi ý tưởng của Wang.

“Đối với tôi, những người tổ chức tang lễ cho chính mình nghe có vẻ đáng ngại. Thành thật mà nói, nó khiến tôi hơi sợ hãi”, một người trên Douyin cho biết. Một người khác nói: “Đám tang không phải dành cho cô ấy mà dành cho mối tình lãng mạn kéo dài 3 năm và tuổi trẻ của cô ấy”.

“Tôi nghĩ cô ấy thực sự dũng cảm khi sử dụng cách độc đáo như vậy để nói lời tạm biệt với quá khứ và đón nhận cuộc sống mới của mình”, một người khác bày tỏ.

Visited 1 times, 1 visit(s) today
[mc4wp_form id="5878"]
Close